Cách chọn chất liệu vải mặc mát cho mùa hè

0

Mùa hè tại việt nam luôn là mùa rất nắng nóng, đặc biệt là miền bắc những cái nóng đến cháy da cháy thịt làm cho con người ta không muốn ra ngoài trời chỉ muốn trốn trong phòng điều hòa 18 độ C. Thời tiết nắng nóng cũng làm mồ hôi toát ra nhiều chính vì vậy khi lựa chọn những chất liệu vải mặc thoáng mát cũng cần thấm hút mồ hôi tốt nữa.

Chất liệu vải cotton luôn mát và thấm hút mồ hôi tốt.

vai-cotton-soibong

Chất liệu vải cotton là gì? là chất liệu vải được làm hoàn toàn bằng sợi bông hoàn toàn từ thiên nhiên mang đến cảm giác thoáng mát tư tin hơn rất nhiều cho người mặc. Sợi bông này có nhiều ở các đất nước vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, sợi bông mềm mại có khả năng thấm hút đến 65%. Đặc biệt sợi bông là hoàn toàn tự nhiên vì vậy rất an toàn cho da không gây độc hại.

Vải lanh nhẹ thoáng mát

vai-lanh-cay-lanh

Chất liệu vải lanh mỏng và nhẹ hơn sợi cotton chất liệu vải này thường đắt hơn vải cotton. Vải lanh được làm từ cây lanh. Để gia công và ra được các tấm vải lanh từ cây lanh thường tốn rất nhiều thời gian và công sức chính vì vậy giá thành thường đắt hơn các loại vải khác.

Chất liệu này khá là bền mặc thoáng mát nên rất được ưa chuộng làm quần áo trong mùa hè, ngoài quần áo ra còn làm rất nhiều loại khác như túi, khăn tắm, khăn trải bàn…..

Lụa

vai-lua-tu-to-tam

Khi nhắc tới chất liệu này thì người việt nam không còn xa lạ gì. Loại vải lụa khi nhắc tới là chúng ta đã biết tới đẳng cấp đắt tiền. Vải lụa được dệt bằng tơ, rất mịn và mỏng, lụa tốt được dệt từ sợi tơ của con tằm. Con tẳm sau khi ăn dâu sẽ nhả ra tơ và người ta mang tơ về dệt thành lụa. Chất liệu này có nguồn gốc xuất xứ từ việt nam, trung quốc từ cổ xưa. Ở việt nam người ta hay dùng lụa để may áo dài truyền thống rất đẹp.

 

Share.

About Author

Comments are closed.